Godialy is a website located in Cambodia. Godialy provide popular video, funny clip, phim, drama, comedy cartoon, บุพเพสันนิวาส, ภาพยนตร์ไทย, ตำนาน 'ดาวยั่ว' ในสื่อบันเทิงไทย and more for free.

All video of ตำนาน 'ดาวยั่ว' ในสื่อบันเทิงไทย in godialy.com is free user can download and share.

GoDaily godialy(at)gmail(dot)com
ตำนาน 'ดาวยั่ว' ในสื่อบันเทิงไทย

PLEASE NOTE Our Website Godialy.com won't respond to any video. We just sharing in Entertientment only.

22:49   

ตำนาน 'ดาวยั่ว' ในสื่อบันเทิงไทย

“ดาวยั่ว” – “ดาวสยิว” – “ดาวโป๊” จะอยู่คู่กับหนังไทย ซึ่งในสมัย ดอกดิน กัญญามาลย์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์อยู่ จะมีฉากการเล่นน้ำตกประมาณ 5 นาที ซึ่งเหมือนกับนิยายโรแมนซ์ ที่ทุก 25 หน้า ต้องมีฉากอีโรติก เป็นทางออกของผู้หญิงที่ไม่กล้าอ่านหนังสือโป๊มากระตุ้นอารมณ์อีโรติก

ในหนังสือ ...ตำนาน “ดาวยั่ว” กับความโป๊เปลือยในสื่อบันเทิงไทย ช่วงปี 2500 – 2520..ของ ชาญชนะ หอมทรัพย์ ได้พูดถึงตำนานดาวยั่วว่า ข้อมูลในหนังสือ พิพิธภัณฑ์หนังไทย ฉบับ ประวัติการณ์ที่สุดหนังไทย บันทึกไว้ว่า หนังไทยเรื่องแรกที่มีฉากเย้ายวนทางเพศ คือ เสน่หาตามืด (2471) “มีภาพนางงามอาบน้ำเป็นจุดดึงดูด มีคำโฆษณาว่า แสดงร่วมกับนางงามอาบน้ำชาวสยามหมู่ใหญ่”

ส่วนดาวยั่วคนแรกจริง คือ วาสนา ทองศรี ผู้รับบทยั่วยวนในหนังเรื่อง หลงทาง (2475) ที่นอกจากจะมีจุดขายเป็นหนังเสียงเรื่องแรกของไทยแล้ว ยังถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล อันเป็นผลมาจาก “กรณีของการนำเสนอภาพที่ไม่เหมาะสม ผิดจารีตประเพณีไทย เสื่อมเสียเกียรติของชาติ”เนื่องจากมีฉาก“การเล้าโลมกอดจูบ พระเอกอุ้ม นางรองมาป้อนอาหาร นางเอกอยู่บนเตียงห่มผ้าขนหนูผืนเดียว”และ “มีภาพล่อแหลมต่อศีลธรรม โดยบทเลิฟซีนมีการจูบปากดูดดื่มและมีการจูบนม”

ผู้หญิงไทยในอุดมคติเป็นอย่างไร ให้ดูดาวยั่ว คือทำในสิ่งตรงกันข้าม ดาวยั่วที่มีชื่อเสียง มาลาริน บุนนาค ,ปรียา รุ่งเรือง ,โขมพัสต์ อรรถยา,ที่มีรูปร่างเย้ายวน หน้าอกใหญ่เป็นภูเขา ส่วนหญิงไทยที่เป็นนางเอก ต้องมีหน้าอกเท่าลูกมะนาว ถูกกระชากความเป็นเพศออกจากตัว ความเป็นหญิงในร่างกายไม่มี เหลือเพียงแต่ในจิตใจ คือจิตใจดี มีความอ่อนโยน ใครทำไม่ดีไม่คิดแก้แค้น เช่นในหนังไทย เรื่อง กุ้งนาง (2519) นางเอกคิดว่าตนเองเป็นผู้ชายไม่สามารถพิชิตใจพระเอกด้วยความเป็นหญิง หรือสุดขั้วของนางเอกคือ การปลอมตัวเป็นผุ้ชาย นั่นความหมายว่า นางเอกต้องเป็นของพระเอกคนเดียวเท่านั้น เป็นการให้ความสำคัญพรหมจรรย์สูงมาก

ปัจจุบันนางเอกเริ่มแสดงบทเซ็กส์ซี่ได้ เช่น อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความย้อนแย้งว่า หากมีนักร้องมานุ่งสั้น ห่มสั้น ก็จะถูกกระทรวงวัฒนธรรมตำหนิว่า พฤติกรรมอย่างนั้นควรเป็นหน้าที่ของหางเครื่องมากกว่า
Keyword: ดาวยั่ว,ดาวโป๊,ดอกดิน กัญญามาลย์,เซ็กส์ซี่,กระทรวงวัฒนธรรม,นางเอก,ชื่อเสียง มาลาริน บุนนาค ,ปรียา รุ่งเรือง ,โขมพัสต์ อรรถยา,หนังไทย,เลิฟซีน,จูบปาก,ภาพยนตร์ไทย,กอดจูบ,เสน่หาตามืด,อีโรติก,หนังสือโป๊,โรแมนซ์

Tags:
ดาวยั่ว ดาวสยิว ดาวโป๊ หนังไทย ดอกดิน กัญญามาลย์ กำกับภาพยนตร์ นิยายโรแมนซ์ อีโรติก หนังสือโป๊ กระตุ้นอารมณ์อีโรติก
Channel Troll Funny clip Thai movie Phim Sextile Game Toys Cooking Health Travel Love Movie
Loading...